T5 - 19/11/2020 09:43

Du lịch khắp nơi nhưng đây là lần đầu Khoai Lang Thang ở 'khách sạn nghìn sao' giữa biển

Cùng theo chân Khoai Lang Thang 24h lần lênh đênh giữa biển Nha Trang, học tuyệt chiêu xếp hàu thả sữa và tận hưởng hải sản tươi ngon ngập mặt.

Trong một chuyến đi đến Cát Lợi - Vĩnh Lương, travel blogger Khoai Lang Thang đã có dịp chia sẻ hành trình 24h của mình tại một bè hàu khá nổi tiếng ở biển Nha Trang. Tại đây, anh không chỉ được tận hưởng những bữa tiệc hải sản thơm ngon mà còn chứng kiến cảnh mưu sinh của người dân xứ biển. 

Từ bờ, Khoai Lang Thang xuất phát đến khách sạn "ngàn sao" giữa biển

Do nước rút khá nông nên Khoai Lang Thang phải bì bõm lội bộ từ bờ đến nơi neo đậu ghe chừng 300m để di chuyển đến nhà bè giữa biển. Đây chính là khách sạn 1001 sao cho cả đội nghỉ ngơi qua đêm và cũng là điểm xuất phát cho trải nghiệm bắt cá bằng "rớ" đầy thú vị ở biển Nha Trang. Thật vậy, đặt chân đến nhà bè là cả hội xắn tay áo, chuẩn bị dụng cụ và hào hứng chèo ghe ra cái rớ (hay còn gọi là cái vó) để kéo cá. Khoai còn hài hước chia sẻ: "Cứ mỗi nửa tiếng thì cái rớ sẽ được kéo lên và mình cứ ra đó để bắt mấy em cá dô. Nhiều cá thì ăn nhiều còn nếu không có cá thì ăn cá ít". 

Lợi phẩm của hành trình lênh đênh trên bè cá là một đĩa cá nướng mọi thơm béo chấm kèm muối ớt đỏ cực chuẩn vị. Chàng Khoai không ngớt lời khen ngợi độ "béo ú mập lù" của những em cá bắt vội trong đêm này. Một món ăn dân dã nhưng đầy sảng khoái cùng gió biển thâu đêm. Bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm thi vị này khi ghé qua biển Nha Trang nhé!

Thưởng thức bình minh giữa biển Nha Trang đầy thơ mộng

Khoai Lang Thang chia sẻ đáng yêu rằng: "Thường mình thức dậy sớm để xem bình minh thì bình minh khi đó sẽ xấu quắc!". Cho nên, sớm mai tại nhà bè Nha Trang làm anh chàng cảm thấy  thật may mắn khi được ngắm cận cảnh mặt trời đỏ rực xa xa đằng kia. Kèm theo đó, anh không quên review về lộ trình tiếp sẽ chạy ghe về bờ, xem đục hàu và dạo chợ hải sản để chế biến một món "tuyệt đỉnh" sau cùng trước lúc rời đi.

Khám phá nuôi hàu "trên bè" tại xứ biển Nha Trang

Cát Lợi, Vĩnh Lương là một nơi nuôi hàu trên bè khá nổi tiếng và hút khách du lịch ở Nha Trang. Tại đây, bà con chủ yếu nuôi hàu và cá, ngoài ra còn thu gom thêm các loại hải sản được đánh bắt khác. Chính vì vậy, tiếp nối hành trình mưu sinh bắt cá, Khoai Lang Thang tiếp tục tìm hiểu một làng nghề bản địa tuy rằng bình dị nhưng cực cuốn hút. Đó là nuôi hàu sữa trên bè ở biển Nha Trang.

Đầu tiên, Khoai Lang Thang ghé ngang khu đục hàu tại Nha Trang. Khi mọi người vớt hàu lên bờ, họ bắt đầu xếp vỏ chồng đều tắp vào rổ, sau đó bắt đầu di chuyển chúng đến bè hàu để thả biển lấy sữa. Khám phá được đặc điểm thú vị này, Khoai không ngớt khen tay nghề của các cô làm nghề nuôi hàu tại Nha Trang: "xếp rất là đều và đẹp". Đồng thời, chàng travel blogger Bến Tre cũng không quên bỏ lỡ công đoạn thả hàu con vào rổ giữa biển để chúng tự ăn phù du, lớn lên và có sữa.

Sau hành trình học hỏi về nghề nuôi hàu trên bè tại biển Nha Trang, chàng Khoai còn được tận hưởng một bữa tiệc hàu sữa thịnh soạn. Những nơi khác khó kiếm đâu ra những con hàu "béo ú mập lù" cho nên bạn đồng hành cùng Khoai là anh Trang không ngớt suýt xoa món đặc sản béo ngon ngọt này. Khoai Lang Thang cũng được dịp "vỗ béo" ăn chán chê mê mỏi mãi mới làm sạch được nồi hàu hấp.

Còn chần chờ gì không đến Nha Trang, tận hưởng chất mằn mặn từ gió biển và khám phá các làng nghề nơi đây?

 

Tác giả: Như Ngọc

https://travelmag.vn/du-lich-khap-noi-nhung-day-la-lan-dau-khoai-lang-thang-o-khach-san-nghin-sao-giua-bien-d31856.html

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá