T2 - 10/04/2023 15:15

Hồ Am Chúa xứng danh là điểm cắm trại “thần tiên” ở Nha Trang

Hồ Am Chúa xứng đáng có trong danh sách các điểm cắm trại của giới trẻ bởi không gian thơ mộng, trong lành của thiên nhiên tươi đẹp Nha Trang.

Nha Trang đâu chỉ có biển, đến Hồ Am Chúa rồi chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian bao la trời nước. Một địa điểm thích hợp để bạn "sống chậm".

Hồ Am Chúa cách thành phố Nha trang khoảng 14km, vốn là hồ nước phục vụ cho sản xuất, tưới tiêu. Hồ có con đập trải dài 128 mét, cao 32 mét. Từ trên đập nhìn xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cả một không gian bát ngát, tĩnh lặng.

Dù không phải là địa điểm nổi tiếng nhưng đây là nơi lý tưởng cho những chuyến dã ngoại cuối tuần cùng gia đình, bạn bè. Tuyệt vời hơn nếu bạn thuê một chiếc xe máy, băng qua những cánh đồng xanh mướt tìm đến hồ.

Xung quanh hồ là những cánh đồng bát ngát thích hợp để bạn dừng chân dựng một chiếc lều với một ít củi lửa và đồ dùng sinh hoạt để có thể “chill” bên bờ hồ.

Buổi sáng cùng nhau ngắm bình minh, nhâm nhi tách cafe. Buổi tối quây quần bên đóm lửa vừa trò chuyện vừa tận hưởng khung cảnh thơ mộng, yên bình. Thời gian đẹp nhất được giới trẻ mách nhau để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp hồ là 15 giờ đến 18 giờ.

Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Am Chúa, đây là một di tích lịch sử mang đậm nét văn hóa kiến trúc đặc sắc của người Chăm. Hãy thử thách sức bền của mình bằng việc leo hết trăm bậc tam cấp vào cổng tam quan để đến Am Chúa.

Địa chỉ: Núi nằm phía Tây Nam, theo đường 23 tháng 10 đến Cây Dầu Đôi rẽ qua Cải lộ tuyến, qua Cầu mới đi một quãng ngắn để đến ngã 3 để rẽ lên hướng di tích lịch sử Am Chúa, bạn đi thêm 1km nữa sẽ đến Đập Am Chúa.

Không gian bao la trời nước, Hồ Am Chúa là địa điểm tuyệt vời để bạn hòa mình vào thiên nhiên và cảm thấy lòng mình thanh thản hơn.

Lam Hi

Nguồn: https://travelmag.vn/ho-am-chua-xung-danh-la-diem-cam-trai-than-tien-o-nha-trang-d51225.html

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá