T2 - 10/04/2023 22:20

Việt Nam - điểm du lịch lý tưởng dành cho gia đình ở Châu Á

Ngày 5-3, báo The Star (Malaysia) đăng tải bài viết với tiêu đề “Việt Nam thuộc top những điểm du lịch Châu Á lý tưởng cho gia đình” dẫn lời báo New Zealand Herald (New Zealand) giới thiệu điểm du lịch Châu Á và gợi ý 6 điểm đến cho các gia đình có trải nghiệm hoàn hảo bên nhau.

Theo đó, 6 điểm du lịch hàng đầu lý tưởng dành cho gia đình tại Châu Á là Singapore, Hong Kong  (Trung Quốc), Bali (Indonesia), Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, tác giả nhắc đến những địa điểm mà khách không nên bỏ lỡ như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vùng đồng bằng sông Mekong và TP. Nha Trang. Đây là những điểm đến tuyệt vời dành cho các gia đình, phù hợp với các thành viên ở mọi lứa tuổi, để có chuyến đi trải nghiệm cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Biển Nha Trang.

Tác giả Ewan McDonald khẳng định, Châu Á có tất cả từ những bãi biển đẹp mê hồn, nước biển xanh ngắt, lung linh tại Bali, Thái Lan… hay những ngôi đền nổi tiếng tại Nhật Bản, Hong Kong, khu chợ truyền thống độc đáo tại Singapore và những công viên vui chơi, giải trí hoành tráng, ấn tượng ở nhiều nơi. Mỗi nơi, mỗi vẻ, tờ báo đã phác họa những nét hấp dẫn đặc trưng của từng địa điểm, thuyết phục du khách quốc tế xách vali lên ngay để có những trải nghiệm tại lục địa xinh đẹp này.

Với Việt Nam, tác giả ca ngợi đây điểm du lịch lý tưởng cho các gia đình có con ở lứa tuổi teen, là điểm đến tuyệt vời, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có những trải nghiệm đầy đủ, trọn vẹn tại nhiều nơi như Hà Nội với nhiều địa điểm đến độc đáo như văn miếu, xem múa rối nước hay đơn giản là cùng các thành viên gia đình lang thang, dạo bước trên các con đường, thưởng thức vô số những món ăn đường phố ngon miệng mà chắc chắn sẽ làm các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Đến với thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nét độc đáo về văn hóa, lịch sử cùng trải nghiệm muôn màu về văn hóa vùng đồng bằng sông Mekong…

Tác giả cũng đã vẽ nên điểm du lịch biển Nha Trang vừa lãng mạn, vừa sôi động, chiều lòng các thành viên gia đình ở mọi lứa tuổi: “Nha Trang được thiên nhiên ưu đãi bờ biển tuyệt đẹp, biển xanh, cát trắng, sóng êm cho du khách trải nghiệm các chuyến du lịch biển đảo, thỏa sức vẫy vùng, nô đùa trong làn nước trong xanh, hay trải nghiệm những trò chơi, thể thao nước đầy mạo hiểm như lướt ván, lặn biển…”

Như Thảo/ Báo Khánh Hòa

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá