T5 - 10/06/2021 15:04

Vì sao đến Nha Trang nhất định một lần phải thưởng thức món Bò nướng Lạc Cảnh?

Nhiều du khách bảo nhau rằng đến du lịch Nha Trang thì nhất định phải 1 lần ăn thử đặc sản Bò nướng Lạc Cảnh.

Nha Trang là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh cùng những món ăn đặc sản nổi tiếng. Một trong số những món ăn tạo nên thương hiệu tại Nha Trang chính là đặc sản bò nướng Lạc Cảnh. Đây là món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt, là điều một phần níu chân nhiều du khách đến với Nha Trang thêm lần nữa.

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang ngon ở hương vị, cũng là ngon ở sự khéo léo của người đầu bếp. Đây là món đặc sản trứ danh thường được du khách lựa chọn thưởng thức tại thành phố ven biển. Thịt bò tươi sẽ được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và tẩm ướp với hơn 10 loại gia vị theo công thức gia truyền.

Ảnh minh họa

Điều làm nên thành công của món ăn chính là cách ướp mật ong. Mỗi gia đình có một công thức gia truyền riêng làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này, khiến ai một lần ăn thử bò nướng lạc cảnh Nha Trang cũng sẽ khó quên hương vị ấy.

Bò nướng lạc cảnh Nha Trang xuất hiện nhiều nơi trong thành phố, với giá dao động từ 100.000đ - 200.000đ tùy phần lớn hay nhỏ. Bò nướng lạc cảnh Nha Trang thường được ăn kèm với rau sống như xà lách, cà chua, hành tây, hành ngò, dưa leo kèm với muối ớt trộn chanh. Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này cùng bánh tráng hoặc bánh mỳ để ăn kèm với thịt bò nướng. Chúng có tác dụng làm tăng gia vị cho món ăn, giảm độ ngán khi sử dụng thịt bò.

Ảnh minh họa

Cách thưởng thức món bò nướng đúng cách

Khi thưởng thức Bò nướng lạc cảnh Nha Trang, bạn sẽ được nhân viên phục vụ mang lên một lò đất truyền thống với than hồng rực lửa. Đĩa thịt bò cắt khối vuông vừa vặn, tẩm ướp gia vị đều. Các quán sử dụng lò đất để nướng thịt chính là muốn giữ nét truyền thống vốn có từ xưa của món ăn này.

Đợi than nóng đỏ, bạn có thể tự tay nướng thịt bò. Sau 10 phút, thịt bò chín mềm, chuyển màu đỏ bắt mắt thì đã dùng được. Thịt bò nướng lạc cảnh Nha Trang chấm với nước sốt cay, ăn kèm với bánh tráng, bánh mì hoặc rau sống tươi xanh sẽ vô cùng đưa miệng, là một trải nghiệm ẩm thực thú vị trong chuyến du lịch đến với thành phố biển.

Mây

Nguồn: https://travelmag.vn/vi-sao-den-nha-trang-nhat-dinh-mot-lan-phai-thuong-thuc-mon-bo-nuong-lac-canh-d52023.html

Nguồn: nhatrangnow.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 lượt đánh giá